Đầu tư an toàn, hiệu quả với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng

ngày 03/07/2017

Nếu trước đây mối băn khoăn duy nhất với bạn đó là số vốn quá khiêm tốn nên không dám mang đi đầu tư, hoặc chưa đủ lớn để đa dạng hóa danh mục nhằm giảm thiểu rủi ro thì sự ra đời của công ty ủy thác tài sản – như Passion Investment như một cốc nước mát cho sự khát đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân hiện nay.

Trên thị trường tài chính từ lâu đã sinh ra một quy tắc không được đặt tên đó là những người có vốn lớn mới dám nghĩ đến đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, vàng, đô la, chứng khoán hay bất động sản. Đối với người dân có thu nhập trung bình hoặc có số tiền nhàn rỗi khiêm tốn thì lựa chọn phổ biến là gửi tiết kiệm ngân hàng. Bên cạnh nguyên nhân chính là tâm lý e ngại rủi ro thì một rào cản lớn là mức vốn đối với các nhà đầu tư cá nhân. Chính điều này đã hạn chế số lượng người dân tham gia vào các kênh đầu tư tài chính, dẫn đến nguồn vốn nằm ứ đọng trong nền kinh tế rất lớn và chưa được sử dụng hiệu quả.  Tuy kênh gửi tiết kiệm mức độ an toàn cao, phù hợp cho những ai có số vốn nhỏ nhưng nếu chỉ dựa vào tiền lãi từ tiền gửi tiết kiệm sẽ không đủ để đạt được những mục tiêu tài chính cao hơn.

Đầu tư an toàn, hiệu quả với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng

Chính vì lí do đó, hiện nay thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều hình thức đầu tư mới mẻ khác, trong đó có thể kể đến đầu tư vào các công ty ủy thác đầu tư. Nếu trước đây mối băn khoăn duy nhất với bạn đó là số vốn quá khiêm tốn nên không dám mang đi đầu tư, hoặc chưa đủ lớn để đa dạng hóa danh mục nhằm giảm thiểu rủi ro thì sự ra đời của công ty ủy thác tài sản – như Passion Investment như một cốc nước mát cho sự khát đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân hiện nay.

Passion Investment có hình thức đầu tư đa dạng. Một trong số đó là hình thức đầu tư được góp vốn từ nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư và được quản lý bởi bên thứ 3 mà không bị giới hạn về thời gian đầu tư. Từ đó công ty sẽ đầu tư có chọn lọc vào cổ phiếu nhằm mang lại lợi nhuận về cho nhà đầu tư. Hình thức đầu tư này mang tên dịch vụ Hợp tác đầu tư.

Ngoài những ưu thế cạnh tranh so với các kênh đầu tư truyền thống như khả năng sinh lợi cao hơn kênh gửi tiết kiệm, hạn chế rủi ro do đa dạng hóa danh mục và tính thanh thoản cao, thì một trong những ưu điểm vượt trội hấp dẫn nhà đầu tư nhất chính là số vốn đầu tư tối thiểu của Passion Investment rất thấp – chỉ từ 20 triệu đồng trở lên.

Thị trường tài chính ngày càng phát triển sẽ đem đến cơ hội đầu tư cho mọi người với các sản phẩm và dịch vụ đầu tư mới như công ty ủy thác đầu tư. Hãy tìm hiểu và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với mục tiêu, khả năng tài chính và khẩu vị rủi ro của mình.

Nguồn: http://pif.vn

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY