Tấm nhựa lấy sáng: Cách chọn và các lưu ý khi lắp đặt Tấm Polycarbonate Rỗng

ngày 17/08/2015

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, Tấm Polycarbonate (Tấm PC, Tấm lợp thông minh, Tấm nhựa lấy sáng) được bán rất rộng rãi với nhiều thương hiệu khác nhau. Và sản phẩm này được ứng dụng nhiều trong: Mái lấy sáng, Vách ngăn, Cửa, Giếng trời, Bảng quảng cáo…

Nhờ các ưu điểm: Nhẹ, bền, dễ thi công lắp đặt, và có độ truyền sáng cao... Vì vậy, ngày càng có nhiều người biết đến và sử dụng như là vật liệu lấy sáng và trang trí. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp các công trình này không có chất lượng và độ thẩm mỹ như yêu cầu sau một thời gian sử dụng, như là: Tấm chuyển màu thành vàng úa, có hiện tượng đọng nước bên trong, Rêu và Bụi tích tụ, bị gãy, vỡ…

 

tấm nhựa lấy sáng

 

Có hai nguyên nhân chính giải thích cho các hiện tượng giảm chất lượng nhanh này:

Chất lượng Tấm Polycarbonate:

Trên thị trường có rất nhiều loại tấm khác nhau được nhập từ nhiều nước khác nhau với chất lượng khác nhau tùy theo giá thành của tấm. Thông thường đối với công trình xây dựng, tuổi thọ của Tấm Polycarbonate phải đạt ít nhất từ 5 đến 10 năm. Tuy vậy, hiện rất nhiều Tấm chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng sử dụng ngoài trời trong thời gian dài này. Lí do chính là chất lượng lớp UV không đều và mỏng, đồng thời hàm lượng nhựa PC nguyên sinh sử dụng trong sản xuất tấm thấp giúp giảm giá thành sản xuất tấm, dẫn đến chất lượng tấm không đảm bảo.

Phương pháp thi công và lắp đặt tấm nhựa lấy sáng chưa đúng:

Trong quá trình thi công và lắp đặt, rất nhiều trường hợp các kỹ thuật viên đã không lắp đặt đúng. Điều này dẫn đến việc hiệu quả lấy sáng không được đảm bảo cũng như chất lượng của sản phẩm bị ảnh hưởng đáng kể.

Cách chọn tấm nhựa lấy sáng.

Chọn Tấm Polycarbonate: Chọn loại tấm có lớp UV theo tiêu chuẩn chịu thời thiết. Độ dày tấm phù hợp với cấu trúc khung xương hệ mái và khả năng chịu lực của mái, chủ yếu là tải trọng chịu gió thổi.

Khi thiết kế mái với Tấm PC: Yêu cầu độ nghiên của mái thiểu 90mm/m. Với độ nghiên, sẽ giúp nước mưa sẽ thoát tốt và nhanh, đồng thời giúp mái tự vệ sinh bởi nước mưa và giảm việc vệ sinh mái lấy sáng. Hướng tấm PC nên đặt theo hướng nước chảy.

Khi thiết kế khẩu độ mái (khoảng cách đà ngang và dọc), cần tính đến độ chịu tải của tấm PC theo độ dày, và yêu cầu chịu tải của công trình.

Trong quá trình lắp đặt: Tránh việc bước trực tiếp lên Tấm, vì sẽ làm bề mặt tấm và lớp UV bị sướt làm giảm tuổi thọ tấm. Và màng nhựa PE bảo vệ bề mặt tấm cần giữ nguyên cho đến khi lắp đặt xong mới bóc ra (Yêu cầu bóc ra trong 24h sau khi lắp đặt)

Tránh sử dụng keo Silicon để kết nối hai tấm, vì sẽ hạn chế khả năng giản nỡ nhiệt của Tấm và gây ra hiện tượng tạo ứng suất trong Tấm, và làm gãy và vỡ Tấm sau một thời gian sử dụng.

Để tránh hiện tượng đóng rêu và tích tụ bụi bên trong tấm, khi lắp đặt nên sử dụng băng keo bịt hai đầu tấm.

Các loại keo và hóa chất sử dụng khi tiếp xúc với Tấm nên sử dụng loại có hoạt tính: trung tính, để không ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của vật liệu.

>>Xem thêm: tôn lợp mái

Thông tin doanh nghiệp

Thép An Thọ - cung cấp các sản phẩm tôn lợp mái, tấm nhựa lấy sáng uy tín hàng đầu

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, cung ứng các sản phẩm liên quan tới lĩnh vực xây dựng công trình, xây dựng dân dụng… cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật có tay nghề cao, cho đến nay, thép An Thọ đã trở thành một trong những nhà phân phối các sản phẩm tôn lợp mái, tấm nhựa lấy sáng uy tín hàng đầu tại miền Bắc. Tất cả các sản phẩm này đều được Thép An Thọ kiểm tra khắt khe và lựa chọn kỹ càng trước khi chuyển tới từng khách hàng sử dụng. Chính vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm tôn lợp mái, tấm nhựa lấy sáng được cung cấp bởi thép An Thọ, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của từng sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về thép An Thọ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV Thép An Thọ

Địa chỉ : 389C Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà nội

Điện thoại : 04 35590576

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY