Siêu xe điện VBB-3 là chiếc EV nhanh nhất trên thế giới

Chiếc Venturi Buckeye Bullet-3 (VBB-3) hiện tại là chiếc xe EV nhanh nhất trên thế giới sau khi đạt tốc độ trung bình 341,4 mph (549,43 kph).

Thế hệ thứ ba của Venturi Buckeye Bullet đã được hoàn thành trong nửa đầu năm 2013 trong một nỗ lực phá kỷ lục trước đó. Tuy nhiên, việc thử nghiệm chạy tốc độ cao đã bị trì hoãn vì thời tiết xấu ở Utah, và việc thử nghiệm tiếp tục bị hoãn lại trong năm 2014 và 2015.

Mới đây, một cuộc thử nghiệm của chiếc VBB-3 đã được thực hiện tại khu vực Bonneville Salt Flats.

Chiếc Venturi VBB-3 đã đạt được tốc độ trung bình ấn tượng 341,4 mph (549,43 kph) trong hai chặng thử với quãng đường 11 dặm được tổ chức trong khoảng thời gian một giờ theo yêu cầu Liên đoàn Internationale de l`Automobile.

Siêu xe điện VBB-3 là chiếc EV nhanh nhất trên thế giới - 1

Trong chặng thử nghiệm nước rút, nó đã cán mốc một tốc độ ấn tượng, 358 mph (576 kph), chính thức thiết lập kỷ lục tốc độ thế giới FIA record.

Tay đua Roger Schroer người Mỹ phụ trách cầm láy chiếc EV 3.000 mã lực này. Nó được phát triển bởi Venturi cùng sự phối hợp với các sinh viên kỹ thuật từ Đại học bang Ohio.

Siêu xe điện VBB-3 là chiếc EV nhanh nhất trên thế giới - 2

Chiếc xe điện mạnh nhất trên thế giới được cung cấp sức mạnh bởi hai động cơ điện do Venturi phát triển, trang bị pin 2MW từ A123 Systems, sức mạnh đầu ra thông qua một cặp hộp số Hewland hai cấp. Các loại pin lithium phosphate sắt có trọng lượng 1,6 tấn, trong khi chiếc xe VBB-3 đạt trọng lượng khoảng 3,5 tấn.

Cả hai kỷ lục trên đang lập hồ sơ chờ đợi sự thông qua của FIA, và Schroer tin rằng chiếc xe sẽ vẫn còn khả năng cải tiến nhằm đạt ngưỡng tốc độ ấn tượng hơn, kỳ vọng chiếc xe có thể đạt tốc độ 400 mph (644 kph) trong tương lai gần.

Nguồn 24h

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

portal

e.tv

huongsen massage

van phong dien tu

bhxh

Logo VicCorp

web bảo hiểm

Untitled-1

bóng đèn

hoa don dien tu