Ferrari F40: Siêu xe có thiết kế đẹp qua thời gian

Trong thế giới của ô tô, Ferrari là hãng xe luôn cho ra đời những siêu xe tuyệt đẹp từ quá khứ đến hiện tại. Hãy nhìn lại siêu xe F40 ở thập niên 80 của hãng.

Đã hơn 30 năm trôi qua từ khi Ferraricho ra đời cỗ máy V8tăng áp kép FerrariF40. Đây là một siêu xe tuyệt đẹp và nó đãtrở thành một siêu xe nổi tiếng từ lúc được sinh ra đến ngày nay.

Ferrari F40: Siêu xe có thiết kế đẹp qua thời gian - 1

Không giống như những chiếc Ferrari dùng có các giải đua như: Le Mans, Monza, Spa-Francorchams. Ferrari F40sinh ra từ dự án Ferrari 288 GTO.

Ferrari F40: Siêu xe có thiết kế đẹp qua thời gian - 2

Xe được trang bị một động cơ V8mạnh mẽ, khung gầm chắc chắn và thiết kế nổi bật. Sức mạnh sản sinh từ động cơ V-8 tăng áp kép dung tích2.9 lítcho công suất cực đại lên tới 478 mã lực và momen xoắn tối đa lên đến 575 Nm, dẫn động cầu sau (RWD)thông qua hộp số tay 5 cấp. Xe có mức công suấtcực kỳ ấn tượng vào thập niên 80.

Ferrari F40: Siêu xe có thiết kế đẹp qua thời gian - 3

Ở thập niên 1980, Ferrari F40 là một siêu xe khét tiếng lúc bấy giờ. Nó có thểtăng tốc từ 0 đến 100 km/h chưa đầy 4 giây, trong khi tốc độ tối đa đạt tới 323,5 km/h - một tốc độ khủng khiếp ở những năm 80. Có thể dể hiểu khi nó nhanh chóngtrở chiếc xe đầu tiên của Ferrari phá vỡ kỷ lục về tốc độ.

Ferrari F40: Siêu xe có thiết kế đẹp qua thời gian - 4
 

Ferrari F40 không phải là chiếc xe sang trọng nó là một chiếc xe đua thực thụ với kiểu dáng khí động học và cánh gió đuôi nối liền với thân xe. Một phong cách thiết kế hoàn hảo qua nhiều năm.

Ferrari F40: Siêu xe có thiết kế đẹp qua thời gian - 6

Có tổng cộng hơn1.300 chiếc F40 được sản xuất trong thời gian 5 năm (1987-1992). Sản xuất với số lượng lớn đã gây ra việc mất giá. Vì thế, ngày nay hãng Ferrari đã ``siết chặt`` và hạn chế việc sản xuất đại trà các siêu xe đỉnh cao của mình, có thể kể đến là Ferrari Enzo hay LaFerrari. Ngày nay, Ferrari F40 vẫn là niềm khao khát của mọitín đồ yêu xe trên thế giới.

Nguồn 24h

Tin cũ hơn:

portal

e.tv

huongsen massage

van phong dien tu

bhxh

Logo VicCorp

web bảo hiểm

Untitled-1

bóng đèn

hoa don dien tu