Xây dựng công cụ chống cực đoan và khiêu dâm trên internet

Đó là công cụ do Tổ chức phi chính phủ dự án chống chủ nghĩa cực đoan đưa ra, để cảnh báo sớm tới các công ty internet về nội dung cực đoan, khiêu dâm cần loại bỏ.

The Times of Indiacho biết, phần mềm mới này được nhà khoa học máy tính Hany Farid tại ĐH Dartmouth nghiên cứu, phát triển. Farid là chuyên gia góp phần tạo ra hệ thống PhotoDNA đang được các công ty internet sử dụng để ngăn chặn nội dungkhiêu dâm.

Xây dựng công cụ chống cực đoan và khiêu dâm trên internet - 1

Các nước Mỹ, Pháp ủng hộ phát triển, xây dựng công cụ chống cực đoan và khiêu dâm trên internet.

Theo ông Mark Wallace, Giám đốc điều hànhTổ chức phi chính phủ dự án chống chủ nghĩa cực đoan (CEP), tổ chức này đãđề nghị thành lập cácvăn phòng độc lập để báo cáo, giúp các công ty internet loại trừ tự động nội dung mang tính cực đoan. Nhiềucông ty internet chấp nhận hệ thống này.

Ông Wallace cho rằng, đây là công cụ hữu ích để chặn đứng sự lan truyềncủa các videochặt đầu và giết người như củalực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phát tán. Bên cạnh đó, chính quyền Mỹ, Pháp và nhiều nước khác ủng hộ sử dụng phần mềm này, đồng thời kêu gọi các công ty internet cộng tác tích cực hơn nữa để khống chế nội dung cực đoan.

Tuy nhiên, cũng có các công ty chưa cam kết sử dụng công cụ này. Một số mạng xã hội và giới truyền thôngcho rằng, họ sẵn sàng giúp đỡ và hợp tác chặt chẽtrong các cuộc điều tra hợp pháp đối với tội phạm và các vụ tấn công trên internet. Mặc dù vậy họ lo ngại về việc vi phạm quyền riêng tư, tính hiệu quả của công cụ đó cũng như phản đối cách cảnh sát kiểm duyệt lượng lớn dữ liệu truyền tải qua công ty của mình.

Ngoài ra, các mạng xã hội không sử dụng công cụ còncho rằng, nội dung ấu dâm rất khác với nội dung cực đoan. Theo nguồn tin từ giới công nghệ, chính quyền một số nước áp đặt định nghĩa của riêng mình về phần tử khủng bố. Do đó, trước khi phần mềm này được công bố, nhiều cuộc thảo luận và hội nghị qua điện thoại đã được tổ chức nhưng giới công nghệ vẫn chưa đi tới đồng thuận cuối cùng.

Nguồn 24h

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

portal

e.tv

huongsen massage

van phong dien tu

bhxh

Logo VicCorp

web bảo hiểm

Untitled-1

bóng đèn

hoa don dien tu