Nữ phượt thủ "bóc phốt" vườn nho Ninh Thuận chính thức lên tiếng

ngày 15/03/2018

Cô gái bị chỉ trích là “vừa ăn cắp vừa la làng” khi lên mạng tố cáo chủ vườn nho Ninh Thuận chặt chém.

Nữ phượt thủ

Nữ phượt thủ bị chỉ trích vì vô tư quay clip ăn nho trên giàn...

Câu chuyện nữ phượt thủ có tên Võ Huyền Thiên Thư (sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) lên mạng “bóc phốt” một vườn nho ở Ninh Thuận “chặt chém” khách đến nay vẫn thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Cụ thể, Thiên Thư và em gái đến Ninh Thuận vào ngày 11/3, nhờ người chỉ đường vào vườn nho để tham quan, xin quay phim, chụp ảnh và hứa mua nho xanh. Trước khi đến, hai cô gái hỏi giá trước và biết nho xanh có giá 60.000 đồng/kg. Khi đến vườn, cô trả giá với chủ nhà là 40.000 đồng/kg và sẽ mua 10kg.

Nữ phượt thủ

... sau đó viết bài "bóc phốt" chủ vườn "chặt chém" giá cả

Thế nhưng, khi chủ nhà cắt sẵn 10kg nho với giá 60.000 đồng thì chị em Thiên Thư từ chối lấy hàng và nói chỉ mua phần nho tự cắt. Chủ nhà thấy khách mua ít nên tính giá 70.000 đồng/kg và điều này khiến hai cô gái bức xúc viết bài “bố phốt” để khách du lịch cảnh giác khi đến tham quan vườn nho Ninh Thuận. Riêng hai nữ phượt thủ thì tranh cãi với chủ vườn đến cùng để được mua nho với giá mình muốn.

Điều đáng nói ở đây là hai nữ phượt thủ còn vô tư chụp ảnh và quay clip ăn nho ngay trên giàn và chia sẻ clip đó với mục đích “bóc mẽ” chủ vườn nho “chặt chém”. Ngay lập tức, hai cô gái trở thành tâm điểm “ném đá” của dân mạng với những lời lẽ vô cùng gay gắt.

Về phía Thiên Thư, cô vẫn liên tục cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân và tỏ ra khá bình thản trước sự việc.

 

Nữ phượt thủ
 

Thiên Thư và em gái muốn mua nho với giá người dẫn đường đã nói trước đó

Tuy vậy, thực tế cô không bình thản được như vậy, ngược lại, rất bức xúc và bối rối trước những bình luận khiếm nhã của dân mạng. Không chỉ chửi bới trên Facebook Thiên Thư, một số người còn tìm vào cả Facebook người thân của cô để chỉ trích.

“Với những người chửi mình, mình cũng giải thích lịch sự, từ tốn như đang nói chuyện với bạn vậy nhưng họ quá mạnh một mình mình không đủ sức. Mình không ngờ sự việc lại đi đến bước này, để đến cả người thân cũng bị ảnh hưởng”, Thiên Thư nói.

Thiên Thư một lần nữa khẳng định, bài viết của mình chỉ nhắc đến duy nhất một vườn nho cô đã đến tham quan chứ không “bóc phốt” tất cả các vườn nho tại Ninh Thuận. Hơn nữa, việc cô không xóa bài, không nói xin lỗi trước áp lực của dân mạng là hoàn toàn có lý do.

“Lúc họ tính tiền 70.000 đồng/kg nho xanh, mình không nghĩ chủ vườn chặt chém hay tính chuyện đắt rẻ mà chỉ thấy lý do cô chú thay đổi giá cả không hợp lý.

Cô chú tính thêm tiền không phải vì chi phí chụp ảnh, không phải vì chúng mình mua ít nên lấy thêm 10.000 đồng một ký, không phải vì đó là nho loại một hay nho tự cắt… mà là “nho xanh làm gì có giá 60.000 đồng bao giờ, ai nói 60.000 đồng?”, trong khi chính anh dẫn đường đã nói chỉ có giá đó. Với mình, giá cả ngang ngược như vậy thì thêm 1 đồng cũng không được”, Thiên Thư chia sẻ lý do viết bài “bóc phốt”.

Nữ phượt thủ

Sự việc lần này là bài học nhớ đời với chị em Thiên Thư

Riêng chuyện quay clip ăn nho trực tiếp trên giàn, Thiên Thư thừa nhận chưa trực tiếp xin phép chủ vườn. Tuy nhiên, vì thấy chủ vườn đứng ngay bên cạnh trò chuyện, không hề ngăn cản nên cô và em gái vui vẻ quay chụp.

“Còn có cả clip em gái mình nói chuyện với chú ở vườn nho nhưng vì có tạp âm nên đã xóa mất. Nếu cô chú cấm cản mình làm sao dám quay, mà dù có quay lén cũng chẳng dám đăng công khai như thế. Những chùm nho cắn dở mình đều cắt xuống mua cả rồi”, Thiên Thư giải thích.

Với nữ phượt thủ đây là bài học đắt giá trong cuộc đời mình về những hành xử trên mạng xã hội. Cô mong chuyện này nhanh chóng lắng xuống để có thể trở về cuộc sống bình thường.

Nguồn 24h

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY