Ngành công nghiệp phụ trợ - cơ hội và thách thức

ngày 03/09/2015

Mỗi năm, Việt Nam tiêu tốn hàng chục tỉ USD cho việc nhập khẩu phụ kiện phục vụ các ngành công nghiệp. Đây hiện đang trở thành một gánh nặng lớn cho nền kinh tế.

Theo các nhà quản lý kinh tế, ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam đang phải đối mặt với các điểm yếu như bất cập về nhận thức, thiếu vốn và công nghệ, hạn chế đầu tư Nhà nước. Những yếu tố này đang góp phần khiến bài toán phát triển hệ thống ngành công nghiệp phụ trợ ở nước ta khó giải quyết hơn.

 

Công nghiệp phụ trợ

 

Hiện nay, nhiều tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam, với nhu cầu kết nối các doanh nghiệp, do vậy, hỗ trợ vệ tinh đang được xem là cơ hội lớn để phát triển hệ thống các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế, tỷ lệ các ngành doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng này quá thấp, nếu có cũng chỉ đáp ứng được những sản phẩm có giá trị thấp.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang hội nhập toàn cầu, công nghiệp quốc gia không thể tồn tại và phát triển nếu không có một nền công nghiệp phụ trợ hoàn thiện, bởi chủ động sản xuất sẽ quyết định được sức cạnh tranh của giá thành sản phẩm và nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm cuối cùng. Nếu biết nắm bắt và có được chiến lược tốt, mạnh dạn đầu tư, các doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ đang có nhiều cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Vấn đề là doanh nghiệp trong nước phải sẵn sàng để đón nhận cơ hội, nghĩa là phải nâng tầm mình lên từ công nghệ sản xuất đến khả năng cung ứng, quản lý chất lượng để đáp ứng nhu cầu.

Trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ hoàn thiện bề mặt sản phẩm như: đánh bavia, đánh nhẵn, đánh bóng đóng một vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng của sản phẩm hoàn thiện.

 

Công nghiệp phụ trợ

Công ty Cổ phần Thái Cripton Việt Nam được biết đến là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp cho việc hoàn thiện bề mặt kim loại, một khâu rất quan trọng tạo nên giá trị của sản phẩm.

Các sản phẩm chủ đạo của công ty: máy, vật tư, hóa chất..., dùng để đánh bavia, đánh nhẵn, đánh bóng các sản phẩm kim loại. Tất cả máy móc chuyên dụng, vật tư dùng trong công nghệ xử lý bề mặt kim loại được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, v.v

Là một đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực đánh nhẵn, đánh bóng kim loại, Thái Cripton Việt Nam sẽ mang tới cho khách hàng một công nghệ ưu việt, phù hợp với yêu cầu của khách hàng với chi phí thấp nhất và hiệu quả cao nhất.

Đến với Thái Cripton Việt Nam, khách hàng được đáp ứng tất cả các yêu cầu từ tư vấn về máy móc, vật tư đến làm thử hàng mẫu. Khách hàng được trực tiếp quan sát quá trình đánh sản phẩm từ công đoạn thô cho đến công đoạn hoàn thiện, cho ra những sản phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, am hiểu kỹ thuật, Thái Cripton Việt Nam hoàn toàn có thể đem đến cho quý khách hàng sự thỏa mãn về phong cách làm việc, tinh thần trách nhiệm cao và tác phong chuyên nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Công ty cổ phần Thái Cripton Việt Nam

Trụ sở chính: Số 68 Hoàng Công Chất, P.Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điệ thoại: 04.37633950                 Fax: 04.37633951

Chi nhánh Miền Nam: 63/8 Ấp Thống Nhất 2, X.Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn, HCM

ĐT: 08.37133968                 Fax: 08.37133968                

Website: www.thaicripton.com.vn – www.maydanhbongrung.com.vn

Xem thêm>>> Hóa chất đánh bóng đồngHóa chất đánh bóng nhôm

 

 

 

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY