Đầu tư chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền?

ngày 22/10/2016

Bạn muốn bước vào đầu tư chứng khoán, bạn muốn đi những bước đầu tiên, bạn chấp nhận thất bại ở những lần đầu. Nhưng bạn không biết đầu tư chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền? Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia Passion Investment tốt nhất dành cho bạn.

1. Đầu tư chứng khoán là gì?

Trong thị trường đầu tư tài chính hiện nay, đầu tư chứng khoán (cổ phiếu và đầu tư cổ phiếu) được rất nhiều người biết tới và cũng là một kênh được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chưa hiểu đúng về chứng khoán và đầu tư chứng khoán:

Đầu tư chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền?

Chứng khoán là tên gọi chung của cổ phiếu hay trái phiếu, là những giấy tờ, chứng chỉ có giá trị xác nhận quyền sở hữu một phần của doanh nghiệp (cổ phiếu) hay là chủ nợ của doanh nghiệp (trái phiếu). Các chứng khoán được lưu ký tại Trung tâm lưu ký Chứng Khoán và được nhà nước quản lý. Nơi giao dịch các chứng khoán như mua bán, trao đổi được gọi là thị trường chứng khoán.

Trên thực tế, thị trường chứng khoán là thị trường thứ cấp nên sẽ không có tiền mới phát sinh mà chỉ thay đổi quyền sở hữu giữa người mua và người bán.

2. Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Đây là câu hỏi của hầu hết những người đang có ý định tìm hiểu để chơi chứng khoán, vì thực tế thì không một ai có thể bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vào một lĩnh vực mình chưa “hiểu sâu”, còn với những người đã có kinh nghiệm chơi chứng khoán thì họ biết nên đầu tư bao nhiêu và khi nào nên đầu tư.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, các Công ty chứng khoán không đòi hỏi bạn phải có bao nhiêu tiền mới có thể đầu tư chứng khoán, bạn chỉ cần có vài trăm nghìn hay vài triệu, bạn đều có thể mở tài khoản chứng khoán và đầu tư chứng khoán.

Tuy nhiên, theo quy định của sàn giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh thì đơn vị khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Vì vậy, lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn có thể mua trên sàn giao dịch TP. Hồ Chí Minh là 10 cổ phiếu đối với một mã chứng khoán.

Ví dụ: Một cổ phiếu của PXS (Công ty CP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí) trên sàn giao dịch TP. Hồ Chí Minh là có giá tại thời điểm hiện tại là 10.000 đồng/cổ phiếu, đơn vị giao dịch khớp lệnh quy định là bội số của 10 cổ phiếu. Như vậy, bạn có thể mua lượng cổ phiếu tối thiểu của PXS trên sàn là 10 cổ phiếu tương ứng: 10.000 *10 cổ phiếu = 100.000 đồng.

Với sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, đơn vị giao dịch khớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu. Vì vậy, lượng cổ phiếu tối thiếu bạn có thể mua trên sàn giao dịch này là 100 cổ phiếu.

Ví dụ: Một cổ phiếu VCS (Công ty Cổ phần Vicostone) trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội có giá là 90.000 đồng/cổ phiếu, đơn vị giao dịch khớp lệnh quy định là bội số của 100 cổ phiếu. Như vậy, bạn có thể mua lượng cổ phiếu tối thiểu của PXS trên sàn là 100 cổ phiếu tương ứng: 90.000*100 cổ phiếu = 9.000.000 đồng.

Như vậy, tuỳ vào giá cổ phiếu của mỗi công ty trên thị trường chứng khoán bạn muốn đầu tư là bao nhiêu, trên sàn giao dịch nào mà bạn biết được số tiền tối thiểu mà bạn cần bỏ ra. Tuy nhiên, theo các chuyên gia từ Passion Investment, để có thể đầu tư chứng khoán tốt nhất, bạn nên bỏ ra số tiền tối thiểu ban đầu là 10 triệu đồng. Sau đó, tuỳ vào khả năng tài chính cá nhân và đam mê của người đầu tư mà số tiền bạn bỏ ra là ít hay nhiều.

3. Đầu tư chứng khoán không sợ lỗ với Passion Investment

Đầu tư chứng khoán là sân chơi không dễ dàng với bất kỳ ai, vì vậy, nó có thể đánh gục ngay cả những “ông lớn” nếu không may bị “lừa”. Bạn muốn đầu tư chứng khoán và nhận được lợi nhuận từ thị trường chứng khoán, hãy tới với Passion Investment.

Đầu tư chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền?

  • Chúng tôi có những chuyên gia đầu tư chứng khoán có kinh nghiệm hàng đầu trong nghành với những tài khoản lên tới hàng trăm tỷ đồng.
  • Hệ thống mạng lưới thông tin hàng đầu về các công ty, các ngành hàng để không bị đánh lừa bởi giá trị ảo do thị trường tạo ra.
  • Đầu tư theo phương pháp giá trị, thông tin tài chính minh bạch và tính an toàn cao, Passion Investment cam kết mang lại cho bạn giá trị thực và lợi nhuận thực.

Chỉ cần số vốn ban đầu là 10 triệu đồng để tham gia vào dịch vụ hợp tác đầu tư, các chuyên gia Passion Investment sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tốt nhất. Để được tư vấn cụ thể về đầu tư chứng khoánđầu tư tài chính, hãy liên hệ.

Công ty Passion Investment

Địa chỉ: Tầng 5, toà nhà Rainbow, đường 19/5, khu đô thị Văn Quán,phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 04 32 646 480/ 0432 003 419

Website: pif.vn

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY