“Ngày làm viêc tại nhà” ở Nhật Bản vừa giúp giảm tải ùn tắc giao thông vừa thay đổi văn hóa làm việc

ngày 16/08/2017

Để chuẩn bị cho thời gian đăng cai Olympic 2020 và tạo môi trường, văn hóa làm việc mới cho người lao động, nước Nhật đã phát động thực hiện “Ngày làm việc từ xa hay còn gọi là ngày làm việc tại nhà vào 24/7. Chiến dịch này sẽ giúp giao thông nước Nhật thông thoáng hơn trong thời điểm diễn ra Olympic và cũng là sự đổi mới về cách làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch Viện Ricoh nghiên cứu về tính bền vững và kinh doanh của Nhật Bản, ông Takashi Kozu, từ lâu, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện các chính sách nhằm cắt giảm giờ làm việc, tăng lương cho những người lao động theo hợp đồng và hạn chế tình trạng lạm dụng các điều luật về lao động.

Làm việc từ xa cũng sẽ là một biện pháp để thay đổi tư duy làm việc. Ngoài ra, trong dịp diễn ra Olympic 2020, do tình trạng tắc nghẽn giao thông nên việc đi lại tới các cơ quan, công sở sẽ rất khó khăn. Vì vậy, Nhật Bản sẽ coi chiến dịch trên là bước thử nghiệm để chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn này.

Làm việc từ xa là hình thức làm việc phổ biến tại nhiều quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, theo đó người lao động có thể sử dụng các công cụ để làm việc từ xa, thậm chí từ quán cà phê.

lam viec tu xa

“Ngày làm viêc tại nhà” ở Nhật Bản vừa giúp giảm tải ùn tắc giao thông vừa thay đổi văn hóa làm việc

Tuy nhiên, việc áp dụng hình thức làm việc trên trong những ngành nghề khác lại rất chậm trễ, một phần là do các công ty ở nước này quá chú trọng đến hình thức làm việc tại văn phòng.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Nhật Bản, chiến dịch "Ngày làm việc từ xa" được khoảng 60.000 người lao động tại hơn 900 công ty, tổ chức và các cơ quan công sở của nước này hưởng ứng.

Tại Việt Nam, một trong số các công cụ hỗ trợ cho hình thức làm việc từ xa là phần mềm văn phòng điện tử (văn phòng điện tử Cloudoffice). Đây là hệ thống phần mềm do công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn sáng tạo và cung ứng cho các đơn vị, doanh nghiệp trên cả sử dụng nhằm cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa văn phòng và nâng cao năng suất làm việc, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Để tìm hiểu rõ hơn về hệ thống phần mềm văn phòng điện tử Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Trụ sở chính: Số 11 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 024.37545222

Fax: 024.37545223

Website: cloudoffice.com.vn

(Nguồn: tuoitre.vn)

 

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY