Các loại thép thường dùng trong ngành xây dựng

ngày 09/10/2015

Thép có khả năng chịu lực tốt, độ chắc chắn và bền vững lâu dài giúp các công trình trường tồn theo thời gian. Vì thế vật liệu thép có vai trò rất quan trọng trong ngành xây dựng dân dụng cũng như ngành xây dựng công nghiệp, giao thông. Thông thường thép carbon, thép hợp kim, thép không gỉ và thép mạ kẽm là 4 loại thép dược sử dụng trong ngành xây dựng, với các đặc tính kỹ thuật khác nhau mỗi loại thép sẽ phù hợp với yêu cầu của từng công trình.

Thép carbon

Thép carbon gồm 2 thành phần cơ bản là sắt, carbon và them các thành phần phụ trợ khác như mangan, silic, đồng. hàm lượng carbon càng cao càng làm tăng độ cứng và độ bền của thép nhưng cũng làm giảm tính dễ uốn, tính hàn, nhiệt độ nóng chảy của vật liệu thép. Lượng carbon trong thép càng giảm thì độ dẻo của thép càng cao.

các loại thép xây dựngThép carbon

Thép carbon được chia thành thép carbon thấp, thép carbon vừa và thép carbon cao tùy theo hàm lượng carbon có trong thép. Trong đó, thép carbon thấp được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng bởi những đặc tính như: mềm, dẻo và dễ hàn. Còn thép carbon vừa và thép carbon cao được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác.

Thép hợp kim

Thép hợp kim được sử dụng trong ngành xây dựng là thép loại hợp kim thấp. Có nhiều loại thép hợp kim được sử dụng trong ngành xây dựng như thép cuộn, thép tấm, thép thanh tròn, thép ống với giá thành cao hơn so với thép carbon và chất lượng cũng tốt hơn. Các thành phần của thép hợp kim chứa các nguyên tố hợp kim như: mangan, silic, niken, đồng, crom, nhôm… với tỷ lệ khác nhau để tăng độ dẻo, độ bền, khả năng dễ gia công và khả năng chịu lực, chống ăn mòn tốt.

các loại thép xây dựng

Thép hợp kim thấp

Thép không gỉ

Thép không gỉ là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crom và nó ít bị ăn mòn hay biến màu như các loại thép thông thường. Loại thép này có những ưu điểm tuyệt với như: độ dẻo, độ cứng, độ bền cao, khả năng chống chịu oxi hóa và ăn mòn tốt, dễ bảo dưỡng. Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất trong ngành xây dựng với các mác thép như SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310S… Các công trình xây dựng thường sử dụng các loại thép không gỉ như thép cuộn, thép ống, thép cây đặc, thép cây thanh tròn, thép ống trang trí…

Thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm dược sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng công nghiệp, giao thông với những đặc tính vượt trội như bền vững, lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo trì thấp và khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa tốt.

các loại thép xây dựng

Ống thép mạ kẽm tròn

Với độ bền cao, khả năng chống chịu tốt, thép mạ kẽm thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời vwois chi phí rẻ hơn so với thép không gỉ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thép mạ kẽm dùng cho ngành xây dựng rất đa dạng về chủng loại gồm: các loại ống thép, thép cuộn, thép thanh, thép cây và thép hình, mang đén nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Thông tin bạn có thể quan tâm

Thép Mường Sơn – nhà phân phối các loại thép chính hãng

Được biết đến là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu xây dựng, phát triển và hoạt động quy mô rộng rãi, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thương mại về sắt thép các loại trong nước và nhập khẩu, Công ty thép Mường Sơn là nhà cung cấp các sản phẩm thép chất lượng được sản xuất bởi các doanh nghiệp, tập đoàn uy tín trong nước cũng như các sản phẩm sắt – thép nhập khẩu từ nước ngoài. Các sản phẩm ống thép Mường Sơn đang phân phối gồm có ống thép Hòa Phát, ống thép mạ kẽm, ống thép Việt Đức, ống thép Vinapipe, Seah… và các loại thép hình cán nóng Thái Nguyên, An Khánh, Hàn Việt, thép xây dựng Việt Ý, thép tấm hình nhập khẩu v.v… Với sự phát triển mạnh mẽ cùng niềm tin đã được tạo dựng, Mường Sơn tự hào là đối tác chiến lược của nhiều công ty, công trình, dự án lớn như: Công ty TNHH Pan Viet, Công ty CP Kinh Doanh Xi Măng miền Bắc, Chi nhánh cty CP Xây Lắp III – Petrolimex tại Hà Nội, Cty Omega Việt Nam, Cty CP Xây Dựng và Kinh Doanh nhà Yên Bái, Cty Hà Đô 23… Cho các dự án như Dự án Xây Dựng KCN Thăng Long II, Dự án Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Dự án nhà Ga T2 sân bay Nội Bài,… Khách hàng có thể yên tâm với chất lượng và giá thành sản phẩm cũng như các dịch vụ của Mường Sơn.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm thép xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MƯỜNG SƠN 

Địa chỉ: số 5B - Ngõ 236/45 Đại Từ - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội.

Điện thoại: 04 35402378.

Website: muongson.com

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY