Cứu thành công du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng quốc gia Cát Bà

ngày 21/11/2017

 Chiều 20/11, tin từ Công an huyện Cát Hải (Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa được ông Werner Gunter Doblies (79 tuổi, du khách quốc tịch Đức) và gia đình đến cảm ơn và gửi thư đến Công an TP Hải Phòng hoan nghênh cán bộ, chiến sỹ đơn vị kịp thời cứu giúp ông bị lạc trong rừng quốc gia Cát Bà khi đêm tối.

Cứu thành công du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng quốc gia Cát Bà

Trước đó, vào 21h ngày 16/11, Công an huyện Cát Hải nhận được trình báo của 2 nữ du khách người Đức về việc chồng và cha họ là ông Werner Gunter Doblies, đi tham quan trong rừng quốc gia Cát Bà bị mất liên lạc từ chiều tối cùng ngày.

Ngay lập tức, Công an huyện huy động cán bộ, chiến sỹ ứng trực, phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, thị trấn Cát Bà, lực lượng Kiểm lâm và Bộ đội biên phòng khẩn trương vào rừng tìm kiếm nạn nhân.

Đến 0h ngày 17/11, tổ công tác của Công an huyện tìm thấy ông Werner tại một khe núi trong tình trạng kiệt sức vì đói, khát và bị sốc về tâm lý.

2h30 sáng cùng ngày, tổ công tác đưa ông Werner Gunter Doblies về đến trung tâm thị trấn Cát Bà an toàn, đồng thời chăm sóc y tế cho nạn nhân.

Ông Werner Gunter Dobliess cho biết, ông cùng với một nhóm du khách vào thăm quan rừng quốc gia Cát Bà. Vì mải ngắm cảnh nên sơ ý lạc khỏi đoàn, đi sâu vào rừng.

Nguồn GDTĐ

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY