Trong đánh bóng kim loại bột mài có tác dụng gì?

ngày 16/12/2016

Bột mài khi được kết hợp với bánh xơ dừa tạo thành bánh mài sẽ giúp loại bỏ các vết bavia nhọn, sắc cạnh còn thừa trên sản phẩm, đánh bóng sản phẩm làm tăng vẻ đẹp và giá trị cho từng sản phẩm.

bột mài

Vài nét về bột mài

Bột mài là sản phẩm bột dùng để mài hoặc đánh bóng bề mặt của một sản phẩm. Bột mài thường có cạnh sắc nhọn và có nhiều kích cớ khác nhau phù hợp với từng sản phẩm đánh bóng. Các kích cỡ phổ biến của bột mài và được dùng nhiều bao gồm: Bột mài cỡ #60. #80, #150, #240… Tùy theo từng sản phẩm cần đánh bóng, người sử dụng sẽ lựa chọn các loại bột mài với các kích cỡ khác nhau để việc đánh bóng đạt đươc hiệu quả tốt nhất. 

Đối với các loại bột mài có kích thước nhỏ, bột mài thường được sử dụng để mài bóng bề mặt của các sản phẩm. Ngược lại, đối với các loại bột mài có kích cỡ lớn, chúng thường được sử dụng trong công đoạn mài bavia hoặc mài nhắn các loại kim loại yêu cầu độ sáng bóng cao.

Bột mài được sử dụng như thế nào?

Bột mài được sử dụng làm bánh mài kim loại. Khi gắn kết hợp bột mài kim loại với bánh xơ dừa và keo gắn kết sẽ tạo ra các sản phẩm bánh mài kim loại. Và sau đó người dùng sẽ dụng bánh mài để đánh bóng bề mặt các sản phẩm kim loại.

Thêm một cách sử dụng bột mài nữa, đó là người dùng có thể sử dụng bột mài với máy phun trong việc xử lý bề mặt kim loại. Với các làm này, người dùng sẽ đưa sản phẩm cần đánh bóng vào một băng chuyền chuyên dụng, sau đó đưa sản phẩm vào buồng phun. Tại đây, các vòi phun sẽ hoạt động theo cơ chế theo cài đặt, phun các hạt bột mài với áp lực lớn lên bề mặt kim loại để đánh bóng sản phẩm.

bột mài

Ưu điểm của bột mài

Bột mài giúp quá trình đánh bóng được nhanh và dễ dàng hơn

Với nhiều các kích thước bề mặt khác nhau, khả năng mài bóng cao, các loại bột mài sẽ giúp quá trình đánh bóng được nhanh chóng và đơn giản hơn. Bên cạnh đó, việc xử lý các hạt bột mài sau quá trình đánh bóng cũng tương đối dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian hoàn thiện sản phẩm.

Bột mài tiết kiệm các loại bánh mài.

Khi gắn các hạt bột mài vào bề mặt các bánh mài, nó sẽ giúp bề mặt các bánh mài không bị ăn mòn quá nhanh. Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm các loại bánh mài (bánh xơ dừa) cho người sử dụng.

Ngoài ra bột mài còn rất an toàn và tiện dụng cho người sử dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn hãy liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Địa chỉ: 103 đường Phan Bá Vành, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0903 461 499 - 04 37646469 (Hỗ trợ khách hàng 24/7)

Website: danhbongkimloai.com.vn

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY