Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt

ngày 25/10/2016

Dù đã có lệnh cấm chó không rọ mõm không được phép vào phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), thế nhưng nhiều người chủ vẫn tìm đủ cách lách luật.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 1

Vừa qua, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định, bắt đầu từ ngày thứ Sáu (21/10) cấm chó to, chó dữ không rọ mõm đi vào không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và các vùng phụ cận, thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra.

Hàng chục chú chó không rọ mõm vẫn thản nhiên được thả rông tại phố đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất chấp lệnh cấm.

Thời gian vừa qua, tại phố đi bộ quanh hồ Gươm ở Hà Nội xuất hiện tình trạng người dân đưa chó không rọ mõm vào khu vực gây tâm lý sợ hãi cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ em. Trước tình trạng này, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định cấm chó to, chó dữ không rọ mõm đi vào không gian phố đi bộ và khu vực phụ cận kể từ ngày thứ Sáu (21/10).

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 2

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực phố đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần vừa qua, rất nhiều chú chó to, chó dữ không được rọ mõm vẫn thản nhiên đi vào phố đi bộ khiến người già, trẻ nhỏ thậm chí thanh niên phải khiếp sợ.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 3

Những chú chó này dù được người chủ buộc dây dắt bộ thế nhưng với lưu lượng người qua lại rất đông, rất dễ xảy ra tai nạn chó cắn người gây thương tích.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 4

Bắt tầu từ tối ngày 21/10, tại các chốt của công an quận bố trí xung quanh đường ra vào phố đi bộ, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã ngăn chặn, không cho phép vật nuôi to, lớn, không có rọ mõm đi vào khu vực phố đi bộ.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 5

Với nhiều chó nhỏ, người dân vẫn cố tình lách luật bằng cách đựng chó trong các túi xách nhỏ sau đó đi qua chốt kiểm soát mới thả cho chó chạy bộ.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 6

Khi được hỏi, người chủ của những chú chó nhỏ này cho rằng: "Đây là giống chó nhỏ, hơn nữa lại là chó con thì đâu có thể gây nguy hiểm gì được?"

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 7

Trước đó, ngày 21/10, trên mạng xã hội facebook cũng đã xuất hiện clip một nam thanh niên dắt chó không rọ mõm vào phố đi bộ khi bị lực lượng chức năng ngăn lại đã không chấp hành mà còn cự cãi lại. Lực lượng làm nhiệm vụ sau đó phải giải thích và thuyết phục nhiều lần nam thanh niên này mới đồng ý dắt chó ra khỏi khu vực phố đi bộ.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 8

Lực lượng Cảnh sát khu vực đi tuần tra khi phát hiện chó không rọ mõm bất kể lớn hay nhỏ sẽ yêu cầu người chủ đưa chó ra khỏi khu vực phố đi bộ tránh gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 9

Với kích thước không lớn nhưng chó nhỏ không rọ mõm vẫn có thể cào, cắn gây thương tích cho trẻ em vui chơi trên phố đi bộ.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 10

Thậm chí nhiều chú chó vô chủ, chó bị tuột xích vô tư kiếm ăn trên đường khiến người dân khiếp sợ.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 11

Chó thả rông nhe nanh doạ người trên phố.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 12

Chó vô chủ nhe nanh lè lưỡi trên phố đi bộ khiến nhiều người khiếp sợ.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 13

Đối với chó vô chủ thì chỉ có biện pháp duy nhất là xua đuổi chứ lực lượng cảnh sát khu vực cũng không có đủ công cụ hỗ trợ để bắt chó thả rông.

Cấm chó ở phố đi bộ: Chủ nhét chó vào túi để qua chốt - 14

Theo ghi nhận của PV, trong hàng chục trường hợp chó thả rông ở phố đi bộ, chỉ có rất ít chó được người chủ rọ mõm cẩn thận và được lực lượng chức năng cho phép đi vào phố đi bộ.

Nguồn 24h

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY