Hàng trăm lính đặc nhiệm Syria được điều tới Damascus chuẩn bị trận đánh lớn

ngày 18/05/2017

Một nguồn tin quân sự ngày 17-5 tiết lộ, quân đội Syria đã điều hàng trăm lính đặc nhiệm tới một khu vực ở phía tây nam Damascus, gần Cao nguyên Golan, để chuẩn bị tham gia vào một chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn.

Hàng trăm lính đặc nhiệm Syria được điều tới Damascus chuẩn bị trận đánh lớn

Các nguồn tin cho hay, lực lượng đặc nhiệm của quân đội Syria, vốn đang hoạt động tại al-Qaboun, một quận mới được giải phóng, nằm ở phía đông bắc ngoại ô thành phố Damascus, đã được điều tới thị trấn Beit Jinn, gần Cao nguyên Golan, để cùng đồng đội ở đây chuẩn bị phát động một đợt chiến dịch chống khủng bố mới tại khu vực này.

Nguồn tin nhấn mạnh, việc giải phóng Beit Jinn có ý nghĩa quan trọng đối với quân đội Syria, bởi vì đây là pháo đài then chốt cuối cùng của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay`at tại tây Damascus.

Trước đó, hôm 16-5, một nguồn tin địa phương xác nhận rằng, toàn bộ tay súng thánh chiến và các thành viên gia đình đã rời quận al-Qaboun ở đông Damascus trong giai đoạn hai, và cũng là giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận sơ tán, được ký kết giữa phiến quân và quân đội Syria.

"3.377 người, trong đó có 1.604 tay súng đã rời quận al-Qaboun hôm 14- và 15-5 trong khuôn khổ giai đoạn 2, và giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận sơ tán giữa quân đội và phiến quân. Số lượng lớn phiến quân - lực lượng đã hạ vũ khí và tham gia thỏa thuận hòa bình với quân đội Syria - đã nhận được sự ân xá của chính phủ và trở về cuộc sống đời thường. Các tay súng có liên hệ với nước ngoài, gồm Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia, đã rời khu vực này tới bắc Syria", Thống đốc Damascus Bashr al-Saban cho biết, đồng thời nhấn mạnh, khu vực al-Qaboun đã hoàn toàn sạch bóng các phần tử khủng bố, sau khi hoàn tất giai đoạn sơ tán cuối cùng của các nhóm vũ trang.

Nguồn GDTĐ

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY