Đại học Dân lập Hải Phòng - Nơi cho cuộc sống những khởi đầu tốt đẹp!

ngày 22/07/2016

 Cũng giống như loài hoa được gắn với nơi mình sinh ra, đó là Thành phố Hải Phòng. Hoa phượng đỏ rực sáng một góc trời, và có lẽ cũng chính loài hoa nơi đất Cảng thân yêu ấy đã hun đúc, tiếp lửa cho nhiệt huyết và đam mê trở thành một hướng dẫn viên du lịch của Đào Thị Huyền Trang. 

Đại học Dân lập Hải Phòng - Nơi cho cuộc sống những khởi đầu tốt đẹp!

Ước mơ được đi xa, đặt chân đến những vùng miền thân yêu của Tổ quốc nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trang đã “nhắm” cho mình nghề hướng dẫn viên du lịch. Trường Đại học Dân lập Hải Phòng chính là điểm đến đầu tiên để Trang bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Say mê, nhiệt huyết với ngành Văn hóa du lịch, Trang thấy mình như trưởng thành hơn, hiểu biết hơn về xã hội, phong tục tập quán, lịch sử văn hóa các dân tộc và các quốc gia trên thế giới. Điều đó đã làm cô sinh viên thêm yêu và gắn bó với nghề mình đã chọn

Trao đổi với chúng tôi, Trang chia sẻ: “Các bài giảng kết hợp với các chuyến đi thực tế dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong Khoa Du lịch làm cho ngành học của tôi trở nên sinh động và ý nghĩa. Chúng tôi được học các kỹ năng, nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ khách sạn và cả kiến thức để trở thành một cán bộ quản lý nhà nước về văn hóa, du lịch. Tôi thấy mình rất có duyên với du lịch, giống như nghề chọn mình vậy”.

Vốn là một người thích tìm hiểu, khi còn là sinh viên năm 3, cô đã tham gia cộng tác làm hướng dẫn viên cho một số công ty du lịch trong thành phố. Đến khi tốt nghiệp ra trường, với những kiến thức trong bài giảng của thầy cô được Trang vận dụng phù hợp trong các chuyến đi thực tế cùng các kỹ năng, kinh nghiệm những buổi ban đầu chập chững bước vào nghề của một hướng dẫn viên du lịch đã giúp cô tự tin nộp hồ sơ vào Khách sạn Quốc tế Camela Hải Phòng và được nhận ngay vào phòng Kinh doanh của Khách sạn.

Miệt mài làm việc, tích cực học tập và khiêm tốn học hỏi nên số lượng khách mà cô tiếp thị cho Khách sạn ngày một tăng lên, doanh thu của Khách sạn cũng vì thế mà có những bước tiến vượt bậc.

Được biết khi làm việc tại đây, Trang rất tự tin với kiến thức về lễ tân, nhà hàng, buồng cũng như kỹ năng bán phòng và dịch vụ mà cô được trang bị từ các thầy cô giáo đã giúp cô sinh viên Trường Đại học Dân lập Hải phòng năm nào thêm mạnh dạn hơn khi làm lễ tân và nhiều kỹ năng kinh doanh của khách sạn. Chính vì vậy, chỉ sau thời gian ngắn cô đã được đề bạt vị trí Phó phòng Kinh doanh.

Ước mơ được đi xa, đến nhiều nơi chưa đủ, Trang còn muốn được thử mình trên các cương vị khác nhau. Từ chức vụ Phó Phòng Kinh doanh, Trang nộp hồ sơ thi tuyển vị trí Thư ký Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Lisemco 2. Trang kể lại: Trong cuộc phỏng vấn đầu vào, vị Tổng Giám đốc chỉ nói với Trang một câu duy nhất: “Nếu em đã làm Phó phòng Kinh doanh của khách sạn Camela rồi thì tôi không cần phải phỏng vấn gì thêm nữa, em thu xếp xong công việc cũ rồi thì ngày mai bắt đầu đi làm!”. Điều đó chứng minh rằng ngành học của Trang đã mang đến cho cô một kiến thức tổng quát, tạo nên cho cô một tác phong của con người thời đại mới.

Ở cương vị công tác mới, Trang đã có cơ hội được gặp gỡ nhiều người từ nhiều quốc gia trên thế giới. Với kiến thức nền về văn hóa, con người của từng quốc gia được học, cô tạo được thiện cảm với khách hàng và đối tác ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên. Điều đó khiến khách hàng và đối tác có ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp, góp phần không nhỏ vào sự thành công của các hợp đồng kinh tế được ký kết. Tin tưởng với năng lực và trình độ uy tín của cô Thư ký, cấp trên đã quyết định đề bạt vị trí Phó phòng Tổ chức hành chính - chức vụ.

Nói về kinh nghiệm của mình, Phó phòng Tổ chức hành chính chức vụ - Đào Thị Huyền Trang tâm sự: “Tôi hiểu rằng, để có được thành công là do sự nỗ lực của bản thân, trau dồi kiến thức chuyên môn và chút may mắn. Nhưng hơn cả, là tôi luôn tự tin với kiến thức và tác phong làm việc mà ngành Văn hóa du lịch đã mang lại. Tôi luôn tâm niệm một điều, hãy học thật, thi thật để ra đời làm việc thật”.

Cuộc sống hiện đại giữa dòng đời tất bật. Những phút tĩnh lặng Trang vẫn luôn nhớ đến các thầy cô của Khoa Du lịch dưới mái trường Đại học Dân lập Hải Phòng - Nơi đầu tiên nuôi dưỡng và tiếp sức cho Trang ước mơ để cô có được như ngày hôm nay.

Nguồn GDTĐ

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY