Những kinh nghiệm thực tế khi thi tiếng và thi tuyển sang Hàn Quốc làm việc

ngày 09/06/2017

Để có thể làm việc tại Hàn Quốc, việc thi tiếng và thi tuyển được xem là yếu tố tiên quyết mà bất kỳ ai cũng phải vượt qua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn những kinh nghiệm thực tế để góp phần hoàn thành phần thi được dễ dàng.

Kinh nghiệm thực tế khi thi tiếng Hàn EPS-TOPIK 

Năm 2017, người lao động Việt Nam có cơ hội xuất khẩu lao động Hàn Quốc đa dạng lĩnh vực, ngành nghề theo chương trình EPS với thu nhập hấp dẫn. Để có thể xuất cảnh theo chương trình này, người lao động có đủ điều kiện tham gia phải tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK. Đây là kỳ thi được tổ chức bởi Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc.

Để đạt kết quả tốt cho kỳ thi tiếng EPS-TOPIK, người lao động cần lựa chọn địa chỉ tin cậy để tham gia học tiếng. Bên cạnh chương trình học cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên cần phải nỗ lực học hỏi để tiếp thu các kiến thức trên lớp và luyện các đề thi thử.

Hiện nay, học tiếng Hàn ICO là địa chỉ được nhiều người lao động lựa chọn bởi mô hình đào tạo khoa học. Tiếng Hàn ICO thuộc tổ chức giáo dục và nhân lực quốc tế ICOgroup có đội ngũ giảng viên trình độ cao trong nước và bản xứ cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Những học viên đã tham gia học tiếng Hàn ICO tại ICOGroup cho biết họ được học theo giáo trình phù hợp của Bộ lao động – Thương binh và xã hội với thời lượng 420 tiết. Các học viên được học với giáo viên trong nước và cả giáo viên bản ngữ để có phát âm chuẩn nhất.

Để không bị bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi bạn cần luyện tập các đề thi mà giảng viên cung cấp để tránh áp lực về tâm lý khi vào bài làm thực tế. Các cuộc thi tiếng Hàn EPS-TOPIK được diễn ra rất nghiêm ngặt nên nếu không chuẩn bị tốt tâm lý, bạn có thể bị căng thẳng và giảm chất lượng viết bài.

Bạn sẽ ngỡ ngàng nếu không được biết trước quy trình tham gia một cuộc thi tiếng Hàn EPS-TOPIK. Để vào được phòng thi tiếng Hàn EPS-TOPIK bạn trải qua các thủ tục y như tại sân bay với thứ tự xếp hàng, bước qua cổng từ, điện thoại, máy tính bảng, ví, những vật dụng ngoài bút, thẻ dự thi sẽ bị giữ lại.

Bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý tự lực bởi sẽ khổng có chuyện gian lận trong phòng thi tiếng Hàn EPS-TOPIK. Mọi nỗ lực đều phải đến từ chính bạn hoặc buộc phải rời phòng thi nếu vi phạm quy chế. 

Kinh nghiệm thực tế khi thi tuyển sang Hàn Quốc làm việc

Sau khi vượt qua kỳ thi tiếng Hàn, người lao động gần như đã nắm chắc tấm vé xuất khẩu lao động theo chương trình EPS. Việc tiếp theo là mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Người lao động kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Hàn Quốc để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.

Dựa vào hồ sơ mà người lao động gửi sang Hàn Quốc, chủ lao động sẽ chọn ra những ứng viên phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề để ký hợp đồng lao động. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.

Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc hãy lưu ý những chia sẻ trong bài viết này và chúc bạn sẽ vượt qua các thủ tục tục một cách thuận lợi.

Để tìm hiểu thêm về học tiếng Hàn ICO xin vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Trụ sở điều hành: Số 238 Hoàng Văn Thụ, Tp. Bắc Giang, Bắc Giang

Điện thoại: (0240) 6261 261

Email: info@duhocico.edu.vn

Website: http://hoctienghanico.edu.vn/

 

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY