Bắc Ninh: Tiềm năng đầu tư shophouse ngày càng tăng cao

Nhắc đến loại hình nhà phố thương mại (shophouse), người ta sẽ nghĩ ngay đến các thành phố lớn, nơi có giao thông thuận tiện, dân cư đông đúc, tiềm năng sinh lời cao. Nhưng hiện nay, với sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản lân cận Hà Nội, shophouse đã “di cư” sang thị trường mới đầy triển vọng này với những tiềm năng chắc chắn sẽ “đánh thức” nhà đầu tư.

Khi các nhà đầu tư ngày càng khó tiếp cận với thị trường nhà phố thương mại shophouse tại các thành phố lớn vì quỹ đất hạn hẹp, giá thành đắt đỏ thì việc tìm kiếm cơ hội sinh lời với thị trường này càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy đâu sẽ là chìa khoá giải quyết bài toán này cho các nhà đầu tư?

Sức hấp dẫn “hai trong một”

Từ đầu năm 2019, các chuyên gia đã khẳng định, nhà phố thương mại shophouse chính là một trong những phân khúc triển vọng nhất cả năm. Đánh giá về tiềm năng phát triển của loại hình này, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng bộ phận tư vấn và nghiên cứu Savills Hà Nội cho hay: “Nhà phố thương mại là phân khúc sẽ phát triển nếu “đúng nghĩa”, tập trung ở khu quỹ đất ở khu đông dân, thuận lợi cho việc dừng đỗ của phương tiện giao thông. Bên cạnh đó, loại hình này tích hợp nhiều công năng, vừa có thể ở, vừa có thể cho thuê với các phương án linh hoạt, nên đây chắc chắn là phân khúc được nhiều người quan tâm”.

Về bản chất, nhà phố thương mại là loại hình nhà ở gắn liền với đất, nên được các chuyên gia bất động sản nhận định sẽ “đánh trúng” tâm lý người mua nhà. Đó là khi, đầu tư nhà phố thương mại được nhận định sở hữu “món lợi kép”, vừa đáp ứng nhu cầu kinh doanh, vừa sinh hoạt tiện lợi, bởi loại hình bất động sản này thường được phát triển ở những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các khu dân cư đông đúc với nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ rất cao. Đây chính là một trong những lợi thế giúp nhà phố thương mại luôn có lượng khách hàng ổn định, sinh lời cao.

Bà Hằng khẳng định: “Nhà phố thương mại tích hợp mặt tiền là điểm then chốt cho việc kinh doanh buôn bán một cách thuận lợi. So với việc đầu tư căn hộ hay gửi tiết kiệm thì lợi nhuận từ kinh doanh thường cao và ổn định hơn”.

Nhiều năm qua, Bắc Ninh luôn nằm trong danh sách các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, thu nhập bình quân trên 6000 USD/năm. Năm 2018, "thủ phủ FDI phía Bắc" đã thu hút 34 quốc gia và vùng lãnh thổ, đầu tư vào 14 ngành và lĩnh vực với hơn 60.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tới làm việc và lực lượng lao động này tăng lên từ 20-25% mỗi năm.

Bắc Ninh: Tiềm năng đầu tư shophouse ngày càng tăng cao - 1

Đón đầu cơ hội sinh lời

Nắm bắt được xu thế, nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay dồn lực về Bắc Ninh nhằm đón đầu cơ hội. Một trong những nhà đầu tư phải kể đến là SingLand với dự án nhà phố thương mại Sing Garden. Sở hữu lợi thế vị trí “trọng điểm của trọng điểm”, dự án nằm trong khuôn viên VSIP, chỉ cách trung tâm Hà Nội 20km, cách thị xã Từ Sơn 3km. Vị trí này nằm giữa hành lang kinh tế Việt – Trung, trong “tam giác vàng” kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh thuận lợi cho kinh doanh buôn bán.

Cùng với đó, dự án còn nằm trên trục giao thông chính kết nối 3 khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bắc Ninh gồm VSIP - Đại Đồng Hoàn Sơn - Tiên Sơn. Hai mặt của dự án là tuyến giao thông chính trong khu công nghiệp, đây là lợi thế khác biệt của Sing Garden bởi đa số các khu đô thị khác đều nằm cạnh các tuyến đường mới hình thành nên dân cư thưa thớt, hạ tầng chưa đồng bộ.

Bắc Ninh: Tiềm năng đầu tư shophouse ngày càng tăng cao - 2

Không những vậy, dự án còn nằm trung tâm nơi tập trung 400 nhà máy FDI, hơn 2.000 công ty dịch vụ, hơn 80.000 cán bộ công nhân viên với nhu cầu tiêu dùng trên 160 tỷ đồng hàng tháng. Chưa kể hiện tại, Sing Garden có tới 40.000 lượt người qua lại một ngày... Những con số biết nói này là minh chứng cho việc sở hữu shophouse Sing Garden trong tay sẽ nhận ngay tiền thuê nhà hấp dẫn.

Sing Garden là khu đô thị thương mại, dịch vụ đầu tiên dành cho khu công nghiệp tại miền Bắc. Với mục tiêu để cư dân được hưởng những tiện ích tốt nhất, chủ đầu tư Singland đã hoàn thiện hạ tầng giao thông, cảnh quan đô thị, hệ thống ánh sáng công cộng, hệ thống nước sạch đạt chuẩn WHO, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn A…

Bên cạnh đó, tại các phân khu The Central, The Palm, The Park, chủ đầu tư hứa hẹn tạo ra các buổi sự kiện văn hoá cộng đồng hoành tráng như lễ hội văn hóa, âm nhạc sôi động... trên các tuyến phố ẩm thực Á Âu Food Zone, phố đi bộ The light, quảng trường lễ hội Greeen Square, công viên 3 thế hệ park Hill, thư viện cộng đồng... giúp nâng cao đời sống cư dân và thúc đẩy sự giao thương mạnh mẽ tại khu đô thị.

Sở hữu Sing Garden là sở hữu tiềm năng kinh doanh rộng mở có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ đến 8%/năm với hình thức sở hữu lâu dài, nhu cầu thuê và cho thuê mặt bằng kinh doanh sôi động... Từ những tham chiếu trên, cơ hội an cư và đầu tư thuận lợi tại Sing Garden đã hiện rõ. Và những nhà đầu tư tức thời, sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội “gà đẻ trứng vàng” này.

Nguồn 24h

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm.