Công ty sữa lớn nhất Mỹ nộp đơn phá sản

Sữa Dairy Pure của Dean Foods. Ảnh: Bloomberg

Theo hãng tin CNN, năm 2019 là thời gian tồi tệ nhất với Dean Foods. Doanh thu của công ty giảm 7% trong nửa đầu năm trong khi lợi nhuận giảm 14%. Cổ phiếu của công ty 94 tuổi này cũng mất 80% giá trị trong năm nay.

Dean Foods, là nhà sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa phổ biến nhất nước Mỹ như Dairy Pure, Organic Valley và Land O'Lakes, cho hay tình trạng khốn đốn của họ là do sự sụt giảm nhanh chóng trong danh mục sữa trắng thông thường.

Công ty lâu năm này đang gánh nhiều khoản nợ và không thể chi trả toàn bộ lương cho công nhân. Do đó, hôm 12/11, Dean Foods đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 để duy trì hoạt động kinh doanh, tổ chức lại khoản nợ và giúp tài trợ cho các khoản lương hưu trong lúc họ tìm cách bán công ty.

Trong một thông báo, nhà sản xuất sữa lớn nhất Mỹ cho biết đang làm việc với hợp tác xã Nông dân ngành sữa của Mỹ về một thỏa thuận mua bán tiềm năng. Là một phần của quá trình phá sản, công ty này đã bảo đảm 850 triệu USD tài chính từ các bên cho vay hiện tại, bao gồm Rabobank (RSWLDD), để duy trì hoạt động của công ty.

Từng là sản phẩm không thể thiếu trong tủ lạnh của người dân Mỹ, sữa bò đã dần dần đánh mất ưu tiên của người tiêu dùng, khi họ tìm kiếm những sản phẩm ít đường và có nguồn gốc thực vật để thay thế.

Thị trường các loại sữa thay thế trên toàn cầu được dự báo sẽ đạt 18 tỷ USD trong năm nay, tăng 3,5% so với năm 2018. Tuy nhiên, con số này vẫn chỉ là một phần nhỏ so với thị trường sữa truyền thống, đạt xấp xỉ 120 tỷ USD năm nay.


Nguồn: Báo Tin Tức TTXVN

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm.