Hoàn tất chấm thi Ngữ văn, TP Hồ Chí Minh có gần 90% bài thi điểm trên trung bình

TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên công bố kết quả chấm thi môn Ngữ văn THPTQG. Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, 650 giáo viên đã chấm xong hơn 68.000 bài thi môn Ngữ văn - môn tự luận duy nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Hiếm bài thi Ngữ văn được 9 điểm tại các hội đồng chấm thi cả nước

So với kế hoạch dự kiến, công tác chấm thi đã hoàn thành sớm hơn một ngày. Theo thống kê từ hội đồng chấm, có 61.325 bài thi đạt điểm từ trung bình trở lên (chiếm tỷ lệ 89,4% ), trong đó có 1.366 bài đạt từ điểm 8 trở lên (tỷ lệ 1,9%). Mức điểm cao nhất của TP Hồ Chí Minh là 9 điểm với tổng số chỉ có 6 bài thi đạt mức này.

Nói về mặt bằng điểm thi môn Ngữ văn năm nay, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết điểm thí sinh không cao, phổ điểm chủ yếu từ 6-6,5 điểm, vẫn có các bài bị điểm liệt. Nguyên nhân là do thí sinh bị mất điểm ở câu đọc hiểu và phần nghị luận văn học.

Được biết, để phục vụ cho công tác chấm thi, Sở GD-ĐT TPHCM đã điều động 650 cán bộ chấm thi tự luận với 14 tổ chấm, khoảng 1.000 cán bộ làm phách.

Tiến độ chấm thi tại các tỉnh thành vẫn đang cập nhật với dự kiến sẽ hoàn thành chậm nhất là 9- 7. Tại Ninh Bình, mức điểm cao nhất là 8,5.

Tại Thái Nguyên, duy nhất một bài đạt 8,75 điểm. Tại các điểm nóng như Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang khâu chấm thi được lên kế hoạch tỉ mỉ và khá áp lực. Hòa Bình cho biết, đến nay, mức điểm cao nhất chỉ đạt 6,5.

Nguồn: Báo ANTĐ

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm.