Một học sinh trường An Thới nhận giấy báo trúng tuyển ĐH Hồng Bàng

Trao đổi với Zing tối 13/9, ông Lê Thanh Vân - Hiệu trưởng trường THPT An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang) - cho biết em này đến nhận giấy báo trúng tuyển nhưng chưa chắc nhập học.

Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển của 191 học sinh trong trường, ông Vân chụp ảnh bì thư đựng giấy báo, đăng lên nhóm chung, song hầu hết học sinh không đến nhận.

"Các em không quan tâm chuyện nhận giấy báo trúng tuyển hay không", Hiệu trưởng Lê Thanh Vân nói.

Hiệu trưởng trường THPT An Thới cho hay ông đã chuyển trả ĐH Hồng Bàng số giấy báo trúng tuyển mà học sinh không đến nhận. Ảnh: HIU.

Vị hiệu trưởng trên thông tin số giấy báo trúng tuyển chưa có học sinh nhận đã được trường An Thới chuyển lại cho ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Trong năm học qua, nhiều trường đại học đến THPT An Thới để tư vấn tuyển sinh. Trường coi đây là hoạt động vì lợi ích học sinh nên đồng ý.

Các trường đại học cũng phát phiếu đăng ký xét tuyển song không nhiều học sinh trường An Thới đăng ký. Vì thế, em nào có nguyện vọng xét tuyển mới mượn học bạ của trường để photo.

Riêng trường hợp ĐH Quốc tế Hồng Bàng, do số học sinh đăng ký xét tuyển lớn, trường photo học bạ cho các em, tránh mất mát.

Ông cho biết thêm học sinh của trường học tốt, trên 50% đạt loại khá, giỏi. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, điểm thi của học sinh cao. Nhiều em có điểm tổ hợp 3 môn trên 25 điểm. Do đó, phần lớn học sinh An Thới đăng ký xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp.

Trước đó, việc ĐH Quốc tế Hồng Bàng gửi giấy báo trúng tuyển đến 191 trong tổng số 259 học sinh lớp 12 của trường THPT An Thới nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Ông Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng - khẳng định trường tuyển sinh đúng quy chế, có đủ phiếu đăng ký xét tuyển và bản sao học bạ của thí sinh.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã gửi báo cáo sơ bộ về vụ việc. Theo đó, trường có nhận được phiếu đăng ký xét tuyển của các thí sinh. Khi nhận giấy báo trúng tuyển, học sinh có quyền quyết định nhập học hoặc không.


Nguồn: Báo Zing

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Website đang trong quá trình chạy thử nghiệm.