Những gợi ý giúp bạn chọn đúng mẫu tranh đồng mừng thọ phù hợp

ngày 28/02/2018

Trong các dịp mừng thọ, tranh đồng là món quà không thể thiếu. Vậy làm thế nào để chọn đúng những bức tranh đồng ý nghĩa, đảm bảo được độ tinh xảo cũng như thể hiện được thành ý của người tặng?

Chọn những bức tranh thể hiện hồng phúc, tài lộc 

Tranh đồng chúc thọ song cụ 

Lễ mừng thọ thường được diễn ra và mùa xuân hàng năm và dành cho các cụ ở tuổi “thất thập cổ lai hy” trở lên. Theo quan niệm dân gian, khi các cụ sống tới 70 tuổi thì sẽ được coi là thượng thọ, 80 tuổi là đại thọ, 90 tuổi là thượng thượng thọ và từ 100 tuổi là bách tuế hay bách niên chi não.

 

Tranh đồng chúc thọ cụ ông

Thọ là chữ thứ 3 trong Ngũ Phúc (Phúc – Lộc – Thọ - Khang – Ninh) và cũng là chữ khó nắm bắt nhất. Bởi thế, đây cũng là điều khao khát của con người từ ngàn đời xưa. Gia đình có người “thọ” tức là gia đình có phúc. Con cháu được mừng thọ ông bà, cụ kỵ chính là niềm vui, niềm tự hào không gì sánh bằng.

 

Tranh đồng chúc thọ cụ bà

Chính vì lý do trên, những bức tranh mừng thọ cần thể hiện được sự phồn thịnh, sung túc, nhiều may mắn. Ngoài ra, nó cũng phải được chế tác để gửi đến thông điệp về hồng phúc, tài lộc cho gia chủ. Những bức tranh đó thường là: tranh đồng song cụ, tranh đồng mừng thọ cụ ông, tranh đồng mừng thọ cụ bà…

Tranh chữ mừng thọ

Ngoài tranh đồng mừng thọ kể trên, người tặng cũng có thể chọn các bức tranh chữ nhiều ý nghĩa. Dòng tranh này đặc biệt được yêu thích vì có thể tặng trong mọi lễ mừng thọ; có thể treo trong nhiều không gian sau lễ mừng thọ…

Dưới đây là một vài bức tranh chữ mừng thọ mà bạn có thể tham khảo.

 

Tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ 

 

Tranh đồng chữ Lộc 

 

Tranh đồng chữ Đức 

Mừng thọ các cụ cao tuổi là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Bởi thế, cùng với niềm vui sum họp thì bạn cũng đừng bỏ qua những bức tranh đồng mừng thọ đẹp để cầu chúc cho các cụ, gia đình được nhiều hồng phúc, bình an.

Tìm hiểu thêm thông tin về các bức tranh đồng mừng thọ mừng thọ theo địa chỉ:

Đồ Đồng Tâm Phát

Website: http://dodongtamphat.com 

Hotline: 0965.227.999 – 04.39.460.999

Trụ sở Công ty và Xưởng SX: TT Lâm – Ý Yên – Nam Định

Địa chỉ Showroom và VPGD: 1125 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

 

Báo hợp tác - Trang tin điện tử tổng hợp Kinh tế, Kinh doanh, Tiền tệ, tài chính, văn hóa xã hội

Đơn vị chủ quản: Tập đoàn 604 - ICC-TECHNOLOGY